CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Xin chào! MYWAY CARGO có thể giúp gì cho bạn?

Hãy tìm câu trả lời mà bạn thắc mắc ở phía dưới. Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời, hãy liên hệ với MYWAY CARGO ngay, chúng tôi rất sẵn lòng

Lô hàng của tôi có chịu thuế nhập khẩu không?

 • Đa phần hàng hóa gửi đi quốc tế đều có thuế nhập khẩu tại hải quan nước sở tại, trừ những nước miễn thuế như Mỹ. Thuế nhập khẩu tùy thuộc vào loại hàng hóa, khối lượng và giá trị hàng. Hàng hóa ít cân nặng, thư từ dưới dạng for gift (quà tặng) sẽ không bị đóng thuế.

Thời gian gửi hàng mất bao lâu?

 • Có nhiều dịch vụ gửi hàng khác nhau, khoảng cách địa lý khác nhau dẫn đến thời gian vận chuyển và giá cũng khác nhau như: siêu nhanh (3 – 4 ngày làm việc), khuyên dùng (4 – 6 ngày làm việc), tiết kiệm (6 – 8 ngày làm việc) tính từ ngày lên máy bay.
 • Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng loại mặt hàng, thời gian thông quan, dịch bệnh, chính trị, thời tiết… Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tiến trình vận chuyển.

Thanh toán cước vận chuyển quốc tế như thế nào?

 • Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt khi gửi hàng.
 • Chuyển khoản qua ngân hàng.

Những loại hàng hóa nào không được phép vận chuyển bằng đường bay?

 • Các loại hàng cấm, vũ khí, đạn dược, hàng hóa có chất dễ gây cháy nổ như: sơn, dung dịch từ sơn dầu, thực phẩm từ thịt động vật, sữa, trứng, đồ tươi sống, cùng một số loại hàng hóa đặc thù khác.

Tại sao Hàng gấu bông chỉ có 5kg cân nặng, nhưng khi gửi đường bay lại bị tính cước đến 14kg ?

 • Cách tính cước dựa vào số cân nặng và quy đổi thể tích đo của kiện hàng (dài x rộng x cao/5000). Con số lớn nhất sẽ được lấy làm số cân nặng cuối cùng. Với mỗi loại hình vận chuyển khác nhau, quy đổi thể tích có sự khác nhau.

Phụ phí vùng sâu vùng xa (VSVX) là gì?

 • Trong lộ trình vận chuyển, hàng hóa đều sẽ di chuyển về các trung tâm chính ở mỗi nước, từ đó chuyển phát về các thành phố, tỉnh, vùng lân cận. Trường hợp địa chỉ nhận hàng của bạn, nằm rất xa xôi, khu vực hẻo lánh. Chúng tôi buộc phải thu phụ phí để hỗ trợ các nhân viên bưu tá và chuyển phát ở địa phương

FDA là gì?

 • FDA là giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ, áp dụng trên toàn cầu. Theo đó các mặt hàng thực phẩm muốn vận chuyển quốc tế bắt buộc phải có giấy chứng nhận FDA. Trường hợp không có FDA, nếu thực phẩm không đạt chuẩn, thiếu thông tin, nguồn gốc, xuất xứ sẽ bị tịch thu và hủy hàng ở nước sở tại

MSDS là gì?

 • MSDS là bảng hướng dẫn an toàn hàng hóa, cho những người trực tiếp tiếp xúc hay sử dụng loại hàng hóa đó. MSDS thường được áp dụng cho những mặt hàng như: sơn, tinh dầu, bột ngũ cốc, có mặt hàng có tính chất bảo quản, nhiệt độ riêng biệt.

Tại sao lô hàng của tôi không đến đúng như dự kiến?

 • Hiểu được yếu tố khách quan trong vận chuyển (thời tiết, thiên tai, khủng bố, chiến tranh, sự cố, hải quan, điều lệ chính phủ), mọi đơn vị vận chuyển đều đưa ra “dự kiến giao hàng”. Vì vậy, thời gian đến có thể chậm hơn lộ trình của bạn suy tính. Vì những yếu tố về hải quan, quy định của mỗi nước quá cảnh cũng sẽ ảnh hưởng đến cả lộ trình. Dù luôn cố gắng để hàng hóa đến nơi sớm nhất, hãy thông cảm nếu quá trình vận chuyển mất thêm chút thời gian. Chúng tôi rất biết ơn bạn. 

Tôi muốn gửi hàng công nghệ, thiết bị điện tử có được không?

 • Các mặt hàng như: điện thoại, laptop, ti vi, âm thanh nghe nhìn… tùy theo mỗi quốc gia có quy định về số lượng nhập và những pháp lý ràng buộc. Bạn nên liên hệ bộ phận tư vấn để được biết cụ thể và chi tiết.

Liên hệ với bộ phận tư vấn của Myway Cargo thông qua số hotline: 0354044889

0.02284 sec| 1725.469 kb
Chat hỗ trợ
Chat ngay