Vì sao nên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và lưu ý cần nhớ

- ƯU ĐÃI
Vì sao nên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và lưu ý cần nhớ

Vì sao nên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và lưu ý cần nhớ

Nếu trước đây, tàu biển là phương thức vận chuyển quốc tế phổ biến nhất, thì ngày nay, với những đòi hỏi về thời gian cấp bách, yêu cầu hàng hóa đa dạng, có thêm nhiều nhưng cách vận chuyển mới hiện đại hơn. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là một trong số đó, và ngày càng phát triển mạnh.

Cùng Myway tìm hiểu về loại hình vận chuyển này và những lý do khiến gửi hàng qua đường hàng không “cất cánh” khởi sắc đến thế nhé!

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là gì?

                  Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không - Phương thức giao thương của thời đại mới

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, hay Air Cargo trong tiếng Anh, là hình thức sử dụng máy bay làm phương tiện chuyển hàng hóa. Có 2 phương thức vận chuyển chính là chuyển hàng bằng máy bay chuyên dụng, hoặc chuyên chở tại phần bụng của máy bay dân dụng.

Ra đời sau các phương thức vận chuyển truyền thống bằng đường bộ và đường thủy, gửi hàng qua đường hàng không vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Tương lai sẽ phát triển tỷ trọng ngày một lớn hơn.

Những lý do nên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Thủ tục gửi hàng đơn giản, có mã tracking theo dõi đơn hàng

Thủ tục gửi hàng hóa từ Việt Nam đi nước ngoài bằng đường hàng không thường diễn ra đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tất cả các bước gửi hàng đều được nhân viên của dịch vụ vận chuyển hỗ trợ. Người gửi chỉ cần mang hàng đến kho, cung cấp  thông tin cần thiết là hàng có thể gửi đi an toàn, nhanh chóng.

Ngay khi đơn hàng được xuất kho thành công, mỗi một đơn hàng gửi đi sẽ được cung cấp mã tracking để theo dõi lịch trình di chuyển và tình trạng của hàng hoá như thế nào.

Nhận hàng nhanh chóng

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có ưu điểm vượt trội là nhận hàng nhanh. Thời gian nhận hàng tuỳ vào quốc gia gửi đến, thông thường sẽ nhanh hơn từ 1-2 tuần so với đường bộ hoặc đường biển.

Đối với những đơn hàng cần nhận gấp thì cách tốt nhất là lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không. Hàng sẽ đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất.

Nhận hàng an toàn

                  Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có quy trình chặt chẽ đảm bảo thời gian và độ an toàn cao

Đơn hàng được gửi đi an toàn bằng đường hàng không, hàng có mặt ở sân bay sẽ có nhân viên công ty của các hãng như DHL, UPS hay FedEx gửi đến tận tay người nhận theo đúng địa chỉ, đúng người nhận và đúng đơn hàng.

Hàng hoá gửi đi theo đường hàng không thường khi nhận hàng sẽ an toàn, nguyên kiện, hàng không bị bể vỡ hay thất lạc, mất mát.

Không giới hạn số lượng hàng gửi

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, hàng sẽ được gửi đi không giới hạn. Đặc biệt, đối với những đơn hàng nhỏ lẻ, hàng bưu phẩm, số lượng ít, hình thức này sẽ đảm bảo an toàn rất tốt.

Bên cạnh đó, người gửi có thể gửi đa dạng mặt hàng với nhiều loại hàng hoá khác nhau trong 1 thùng hàng.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không: Mặt hàng ĐƯỢC và KHÔNG ĐƯỢC

Các mặt hàng được gửi đi bằng đường hàng không

  • Tài liệu, ấn phẩm, quà lưu niệm, giấy tờ quan trọng, hàng hóa có kích thước nhỏ, mỏng, nhẹ.
  • Thực phẩm khô, đã qua xử lý nhiệt hoặc đã được chế biến sẵn (lưu ý quy định nhập cảnh hàng hóa từng nước)
  • Hàng công nghệ, đồ điện tử, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ handmade…
  • Đồ gia dụng, hàng tiêu dùng nhanh cơ bản như kem đánh răng, bàn chải, khăn...
  • Các loại quần áo, phụ kiện thời trang, đồ bảo hộ, đồng phục…
  • Mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, một số loại thuốc cho người lớn và trẻ nhỏ như thuốc ho, men tiêu hóa.

Các mặt hàng không được phép vận chuyển qua đường hàng không

  • Các chất cấm, các loại hàng hóa bị cấm theo quy định của từng quốc gia. Hàng hóa sẽ bị thu giữ, cấm nhập cảnh, tiêu hủy nếu sai quy định. Trong một số trường hợp, người cố tình vận chuyển thậm chí phải nhận điều tra và chịu trách nhiệm trước pháp luật. 
  • Sản phẩm có chứa các chất dễ cháy nổ, gây cháy, chất lỏng, chất cồn hoặc chất độc…
  • Sản phẩm có kèm pin không được phép gửi đi theo đường hàng không. Người gửi cần khai báo với nhân viên để được hỗ trợ tốt nhất.

LƯU Ý: Tại các cửa vào sân bay đều có hải quan kiểm tra hàng hóa. Vì vậy, đừng cố gắng nhồi nhét những hàng hóa cấm, chất cấm vào kiện hàng, tránh gặp rắc rối với pháp luật cũng như ảnh hưởng đến hành trình đơn hàng.

Myway Cargo – Đơn vị số 1 cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không 

Với kinh nghiệm hợp tác cùng hơn 10 hãng bay lớn và Tập đoàn Deutsch Post DHL, Myway Cargo sẽ mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nhanh chóng, an toàn vượt bậc.

Tại sao Myway Cargo chiếm được lòng tin của hơn 10000 khách hàng với lượng đơn hàng vận chuyển hàng không khổng lồ mỗi năm?

       Myway Cargo - Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không 2 chiều Đức - Việt

Chi phí tối ưu

Phí vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Đức và chiều ngược lại tại Myway rất hợp lý, công khai, minh bạch. Đơn hàng gửi đi số lượng càng lớn thì chi phí càng được giảm ở mức tối đa. 

Bên cạnh đó, tuỳ vào loại hàng, Myway Cargo cung cấp bảng giá vận chuyển riêng biệt phù hợp, tiết kiệm nhất cho người gửi hàng.

Chính sách bồi thường, bảo hiểm hàng hoá

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại Myway Cargo, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bồi thường theo đúng quy định. Chúng tôi khuyến khích những đơn hàng có giá trị cao, dễ xảy ra khả năng rủi ro tham gia gói bảo hiểm hàng hoá có quyền lợi bảo vệ thỏa đáng nhất.

Nhiều tiện ích miễn phí

Để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi gửi hàng, chúng tôi mang lại hàng loạt tiện ích miễn phí như: đóng gói thùng hàng miễn phí, hút chân không đối với hàng thực phẩm miễn phí, tư vấn online và offline miễn phí.

Mong rằng, bài viết này đã cung cấp đủ thông tin tổng quan để bạn cân nhắc phương án vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chiều Đức - Việt cho những đơn hàng tiếp theo của mình. Mọi thắc mắc về vận chuyển hàng hóa cần được giải đáp, tư vấn, hãy liên hệ với hotline 0354044889


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02976 sec| 1998.047 kb
Chat hỗ trợ
Chat ngay